SỞ DI TRÚ VANUATU TUYỂN THÊM BỐN CÔNG CHỨC CẤP PASSPORT Ở NƯỚC NGOÀI

VIS là đối tác quan trọng trong việc triển khai chương trình. VIS in hộ chiếu cho những cá nhân quan tâm đã trở thành công dân của Cộng hòa Vanuatu theo chương trình đầu tư lấy quốc tịch.

Trước đại dịch COVID-19, nhân viên Di trú sẽ đi công tác nước ngoài và đích thân cấp hộ chiếu cho người nộp đơn. Điều này nhằm đảm bảo ảnh trên hộ chiếu khớp với người nộp đơn vì hộ chiếu là tài sản của Nhà nước. Điều quan trọng là để đảm bảo tính toàn vẹn của các cuốn hộ chiếu của Vanuatu được bảo vệ, đồng thời tránh thất lạc hay đưa không đúng người.

Kể từ sau đại dịch, chương trình cấp quốc tịch vẫn tiếp tục do chính phủ cần kinh phí để hỗ trợ cung cấp dịch vụ trên khắp đất nước. Giám đốc Markson thừa nhận việc cấp hộ chiếu đã trở thành một thách thức đối với văn phòng của ông do biên giới bị đóng cửa.
 
Các hộ chiếu đã được in từ tháng Hai cho đến tháng Bảy vẫn chưa được cấp và chính phủ bắt đầu nhận được khiếu nại từ những khách hàng đã nộp đơn xin cấp hộ chiếu.
 
 
Một thách thức khác là làm thế nào để gửi các tập hộ chiếu đến người nộp đơn và duy trì tính toàn vẹn của các tập hộ chiếu. Bộ đã nhờ đến các cơ quan đại diện nước ngoài của Vanuatu. Hộ chiếu đã được gửi đến các cơ quan ngoại giao đại diện ở nước ngoài để các họ thu thập tập tài liệu. Nhưng không phải tất cả những người nộp đơn đều đến từ các quốc gia nơi cơ quan ngoại giao đại diện nước ngoài đặt trụ sở. Markson cho biết họ đã tuyển dụng thêm 4 nhân viên hộ chiếu nhưng số lượng cấp hộ chiếu dự kiến ​​sẽ tăng lên.
 
Trong số các quốc gia có Dubai và Nigeria. Họ đã bổ nhiệm một viên chức có trụ sở tại Hồng Kông vì nhà ngoại giao của Vanuatu có trụ sở tại Hồng Kông. Các cuộc họp với các bên liên quan của VIS đã được bàn bạc trước khi quyết định được thông qua và có hiệu lực. Giám đốc VIS không phải là người thực hiện việc bổ nhiệm các nhân viên hộ chiếu. Việc bổ nhiệm được thực hiện bởi Ủy ban Công vụ dựa trên đề xuất của Giám đốc và Tổng cục trưởng Nội vụ. Các nhân viên hộ chiếu này được bổ nhiệm theo hợp đồng sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 12 năm 2020.
 
 
Các viên chức được yêu cầu cung cấp báo cáo hàng tháng về công việc của họ. Giám đốc Markson khẳng định bộ sẽ theo dõi công việc của các nhân viên hộ chiếu, và nếu có vấn đề gì phát sinh, bộ sẽ có trách nhiệm chấm dứt hợp đồng của những người liên quan. VIS có quyền kiểm soát quá trình chuyển phát hộ chiếu.
 
Markson cho biết Bộ Di trú đã làm việc chặt chẽ với bốn sĩ quan được bổ nhiệm. Các cuộc kiểm tra thẩm định đã được thực hiện để đảm bảo các nhân viên không có tiền án tiền sự.

Nguồn internet.

VANUATU KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM HỮU CƠ TRONG NƯỚC

VANUATU KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM HỮU CƠ TRONG NƯỚC

Một tỉnh ở phía bắc Vanuatu đã quyết định cấm tất cả thực phẩm nước ngoài, với mục tiêu trở thành nước hoàn toàn tự cung tự cấp thực phẩm hữu cơ vào năm 2021

Zalo